Yoga Với Lễ Hội Ánh Sáng

Posted on Posted in Uncategorized

Ở Ấn không cấm đốt pháo nên trong dịp này mọi nhà đốt pháo rất nhiều. Đây cũng là điểm nổi bật nhất của lễ hội. Hầu như nhà nào cũng chuẩn bị cho mình một dây pháo ấn tượng nhất và sự giàu nghèo của mỗi gia đình có thể đánh giá bằng dây pháo to hay nhỏ.

Ý nghĩa quan trọng của lễ hội, theo triết lý Hindu, là ngoài thắp sáng đèn nến bên ngoài phải ý thức được “ánh sáng bên trong” – là bản tính chân thật, trường tồn… của mỗi cá nhân để chiếu sáng, xua tan chướng ngại, đẩy lùi ngu muội, hầu mang lại an vui, hòa bình. Cũng trong dịp lễ này, những gia đình tụ họp, trang hoàng nhà cửa sạch đẹp. Nhiều loại đèn chiếu sáng được trang trí trước nhà. Người ta diện quần áo mới, đi đến đền để cúng thần, dâng lên những lời cầu nguyện, sau đó họ về nhà vui vầy những bữa tiệc thịnh soạn, thăm viếng và chúc phúc láng giềng. Nhiều lúc, người dân đổ ra đường nhảy múa theo tiếng trống ầm ĩ. Hoa được xâu lại thành chuỗi để trang trí trong nhà và ở các cửa hàng, công ty.”

trích từ http://thanhnien.vn/thoi-su/le-hoi-anh-sang-o-an-do-482198.html

Thật vậy đối với yoga luôn có ánh sáng mạnh mẽ từ trong tâm hồn người Du-già sư, Du-già tăng. Đó cũng là sức sống mãnh liệt của các học viên Yoga.

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *