International Day of Yoga

Posted on Posted in Uncategorized

“Yoga là môn luyện tập thể chất, tinh thần và tâm linh, ra đời cách đây 5.000 năm ở Ấn Độ. Ghi nhận lợi ích của môn thể thao này qua nhiều công trình nghiên cứu, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã quyết định chọn ngày 21/6 hàng năm là Ngày quốc tế yoga. Từ 5h sáng mọi người đã rộn ràng 😀 tại trung tâm hội nghị Tỉnh Cà Mau

Trong bài diễn văn đề nghị các nước chọn ngày 21/6 là Ngày quốc tế yoga, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi nói: “Yoga là món quà vô giá của truyền thống Ấn Độ cổ kính. Nó thể hiện sự thống nhất giữa Thân và Tâm, giữa ý nghĩ và hành động, giữa chế ngự và viên mãn, thể hiện sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, thể hiện cách tiếp cận tổng thể tới sức khỏe và phúc lạc”.

Theo ông, yoga không phải để tập luyện thể thao mà nhằm khám phá tri giác về tính nhất thể của con người với thế giới và thiên nhiên.

Đề xuất này đã nhận được sự ủng hộ từ các nhà lãnh đạo 177 quốc gia trong số 193 quốc gia thành viên Liên Hiệp Quốc. Giải thích lý do chọn ngày 21/6, tức là ngày Hạ chí, Narendra Modi nói: “Đó là ngày dài nhất trong năm ở Bắc Bán cầu và có ý nghĩa đặc biệt ở nhiều nơi trên thế giới”. Hành giả yoga và nhà thần bí Sadhguru nhận thấy tầm quan trọng của ngày này trong truyền thống yoga: “Vào ngày Hạ chí, Adiyoga (hành giả yoga đầu tiên) đã quay về hướng Nam và đưa mắt nhìn các vị Saptarishi (Thất hiền) vốn là môn sinh đầu tiên của ngài mang yoga tới nhiều vùng miền trên thế giới”.

Và đây là những lúc rãnh rỗi 😀

 

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon nhìn nhận: “Yoga có thể giúp chống lại những căn bệnh không truyền nhiễm, gắn kết cộng đồng với sự tôn trọng lẫn nhau. Đây là môn thể thao đóng góp cho phát triển và hòa bình. Yoga có thể giúp con người trong những tình huống khẩn cấp tìm thấy sự bình an””

Nguồn http://suckhoe.vnexpress.net

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *